foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

294.3855246 - Số nội bộ: 232
lrc@tvu.edu.vn
Liên hệ:Tác giả: Julie Garwood.

Người dịch: Bùi Khánh Vân .

Nhà xuất bản: Văn học. Năm xuất bản: 2015.

Số trang: 599 Tr. Khổ: 14 x 20,5cm.

Số định danh: 813.54/ G244. Vị trí: Kho Quốc văn 2.

 

 
 
 
 

Tác phẩm là câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích, phảng phất giai điệu anh hùng ca giữa tiểu thư người Anh Jamie và lãnh chúa Alec Kincaid.

Alec Kincaid là một vị lãnh chúa trẻ tuổi và có thế lực ở vùng cao nguyên Scotland. Theo lệnh đức vua của mình, chàng buộc phải cưới một cô dâu người Anh dù chàng luôn ác cảm với họ. Ban đầu, chàng chỉ coi cuộc hôn nhân này như một mối phiền toái nho nhỏ và chẳng mấy quan tâm đến việc lựa chọn cô dâu tương lai của mình, nhưng khi gặp Jamie, cô con gái út của nam tước Jamison, một cô gái bướng bỉnh, cá tính, mạnh mẽ nhưng cũng rất ngây thơ và giàu lòng nhân ái, chàng đã quyết định mình sẽ chọn nàng và chinh phục bằng được trái tim nàng.

Về phần Jamie, ban đầu nàng cũng chỉ miễn cưỡng tuân lệnh đức vua của mình mà làm vợ của Alec Kincaid, nhưng trên chặng đường cùng chàng về Scotland, nhiều sự kiện xảy ra đã khiến nàng nhìn gã chiến binh cao lớn có vẻ ngoài dữ dằn này bằng ánh mắt thiện cảm hơn. Dần dần, nàng đã yêu chàng từ lúc nào mà nàng chẳng hay biết. Nàng quyết định mình sẽ làm tròn bổn phận của một người vợ với chàng và chứng minh cho chàng thấy là sự lựa chọn của chàng đúng đắn biết chừng nào. Cuộc sống ở vùng cao nguyên với những phong tục tập quán lạ lùng và những con người luôn ác cảm với người Anh diễn ra không hề dễ dàng với nàng, nhưng nhờ cá tính và tấm lòng nhân hậu của mình, Jamie đã dần dần chiếm được cảm tình và lòng trung thành của họ, không những thế, nàng còn giành được tình yêu của Alec và sự mến phục của những người ở các thị tộc khác, kể cả những thị tộc từng có hiềm khích với thị tộc của Alec Kincaid.

Jamie - cô dâu của anh không đơn thuần là cuốn tiểu thuyết ca ngợi tình yêu. Vượt lên trên tất cả, tác giả đã đề cao giá trị của sự hy sinh, lòng vị tha, nhân ái. Bên cạnh đó, truyện còn khéo léo lồng ghép thông điệp nhân văn về vấn nạn phân biệt chủng tộc qua yếu tố xuyên suốt: cuộc hôn nhân giữa Jamie - cô dâu người Anh và lãnh chúa Alec Kincaid của Scotland.

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý Bạn đọc!

Mỗi tuần một quyển sách


Trung tâm Học liệu - Phát triển Dạy và Học

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: (+84).294.3855246 số nội bộ: 232. Fax: (+84).294.3855217. Email: lrc@tvu.edu.vn