Tác giả: Nguyễn Thành Dương; PGS. TS. Lê Vũ Nam (người hướng dẫn khoa học).

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2022. Mô tả: 65Tr, kích thước: 30cm. Số định danh: 346.597043/ D561. Vị trí: Phòng Tài nguyên Nội sinh.

Mục tiêu nghiên cứu:

Làm rõ những vấn đề lý luận và phân tích thực trạng pháp luật về xử lý tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất Nhà nước tại các ngân hàng thương mại nhằm tìm ra những hạn chế, bất cập để hình thành các kiến nghị hoàn thiện các quy định của pháp luật về xử lý tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất Nhà nước, cũng như nâng cao hiệu quả thi hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực này tại hệ thống các ngân hàng thương mại.

Tác giả: Trang Phượng Ngân; PGS. TS. Trần Thăng Long (người hướng dẫn khoa học).

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2023.

Mô tả: 64Tr, kích thước: 30cm. Số định danh: 346.597036/ Ng121. Vị trí: Phòng Tài nguyên nội sinh.

Mục tiêu nghiên cứu:

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là phân tích một số vấn đề lý luận, các quy định của pháp luật về trách nhiệm bồi thường thiệt hại do cây cối gây ra, đồng thời trên cơ sở đánh giá pháp luật và thực tiễn áp dụng để đề xuất một số kiến nghị góp phần hoàn thiện quy định pháp luật hiện hành.

Tác giả: Trương Ngọc Giàu; TS. Trần Huỳnh Thanh Nghị (người hướng dẫn khoa học).

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2023.

Mô tả: 79Tr, kích thước: 30cm. Số định danh: 346.597043/ Gi111. Vị trí: Phòng Tài nguyên nội sinh.

Mục tiêu nghiên cứu:

Luận văn nghiên cứu đề tài pháp luật về bồi thường khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp và thực trạng bồi thường khi thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân qua thực tiễn các dự án do Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, chủ yếu trên địa bàn huyện Châu Thành A nhằm đánh giá được việc áp dụng những quy định của pháp luật về bồi thường khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân để phát triển kinh tế - xã hội cũng như các chính sách có liên quan khi Nhà nước thực hiện thu hồi đất và bồi thường. Qua đó, đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao hơn về hiệu quả thu hồi đất cũng như sự phù hợp quy định của pháp luật và pháp lý trong quá trình thực thi và nhất là việc bồi thường, hỗ trợ, ổn định đời sống của các hộ gia đình, cá nhân khi có đất nông nghiệp bị thu hồi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Tác giả: Ung Ngọc Trinh; PGS. TS. Trần Thăng Long (người hướng dẫn khoa học).

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2023.

Mô tả: 62Tr, kích thước: 30cm. Số định danh: 346.597016/ Tr312. Vị trí: Phòng Tài nguyên nội sinh.

Mục tiêu nghiên cứu:

Đề tài hướng tới việc làm rõ mặt lý luận, pháp luật quy định nghĩa vụ cấp dưỡng giữa các thành viên trong gia đình cũng như việc áp dụng pháp luật trên thực tế. Qua đó, đề xuất các giải pháp, kiến nghị góp phần hoàn thiện nghĩa vụ cấp dưỡng giữa các thành viên trong gia đình.

Tác giả: Võ Hoài Vinh; TS. Cao Nhất Linh (người hướng dẫn khoa học).

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2023.

Mô tả: 58Tr, kích thước: 30cm. Số định danh: 347.59702/ V312. Vị trí: Phòng Tài nguyên nội sinh.

Mục tiêu nghiên cứu:

Mục tiêu nghiên cứu của luận văn là phân tích, đánh giá và tổng hợp các quy định của pháp luật dựa trên cơ sở lý luận; nêu lên thực trạng áp dụng các quy định hiện hành về nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát trong giai đoạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án dân sự, phân tích một số vướng mắc, bất cập và từ đó đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật về nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát trong giai đoạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án dân sự.