Tác giả: Phan Phước Trường; TS. Nguyễn Hạnh (người hướng dẫn).

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2016.

Mô tả: 82Tr, kích thước: 30cm. Số định danh: . Vị trí: Phòng đọc.

Mục tiêu nghiên cứu:

- Thứ nhất, nghiên cứu chuyên sâu, đầy đủ về lý luận của pháp luật HĐLĐ và những quy định của pháp luật hiện hành về HĐLĐ, giúp cho NSDLĐ và NLĐ hiểu rõ các quyền, nghĩa vụ trong thực hiện HĐLĐ; làm cơ sở lý luận cho việc đánh giá thực trạng thực hiện pháp luật lao động tại các DN trong các KCN.

- Thứ hai, đánh giá thực trạng thực hiện pháp luật về HĐLĐ tại các DN trong KCN. Qua đó, đánh giá một cách khách quan những bất cập, tồn tại của pháp luật về HĐLĐ và việc thực hiện pháp luật về HĐLĐ, làm cơ sở cho việc kiến nghị hoàn thiện.

- Thứ ba, với kết quả nghiên cứu, tác giả kiến nghị hoàn thiện pháp luật và tạo môi trường ổn định cho QHLĐ.