Tác giả: Trần Thị Hòe, Đỗ Nguyên Bình. |
Nhà xuất bản: Giáo dục. Năm XB: 2007. |
Mô tả: 119Tr. Kích thước: 19x27cm. |
Nội dung: Phần 1: Làm hoa Chương 1: Những vấn đề chung. Chương 2: Kỹ thuật làm hoa bằng giấy. Chương 3: Kỹ thuật làm hoa bằng vải, lụa, sa tanh, nhung. Phần 2: Cắm hoa Chương 1: Những vấn đề chung. Chương 2: Một số kiểu cắm hoa cơ bản. |
Tác giả: CN. Phạm Quang Tôn. |
Nhà xuất bản: Thanh niên. Năm XB: 2006. |
Mô tả: 22Tr. Kích thước: 13x19cm. |
Nội dung: A. Cách làm tương (Cách làm tương truyền thống; Cách làm tương dùng chủng nước mắm). B. Cách làm đậu phụ |
Tác giả: Nguyễn Thùy Linh (biên soạn). |
Nhà xuất bản: Hải Phòng. Năm XB: 2004. |
Mô tả: 319Tr. Kích thước: 13x19cm. |
Nội dung: Phần 1: Các món ăn chế biến từ gia cầm. Phần 2: Các món ăn chế biến từ lợn, bò, dê, thỏ. Chương 3: Các món ăn chế biến từ hải sản. Chương 4: Các món ăn chế biến từ rau củ quả. Chương 5: Các món ăn chế biến từ lương thực. |
Tác giả: Quỳnh Hương. |
Nhà xuất bản: Phụ nữ. Năm XB: 2004. |
Mô tả: 223Tr. Kích thước: 13x19cm. |
Nội dung: Phần 1: Chả giò Việt Nam - Những điều ghi nhớ để thực hiện các món chả giò ngon. Phần 2: Các món cuốn và công thức làm chế biến các loại nước chấm. |
Tác giả: Trâm Anh, Quế Anh. |
Nhà xuất bản: Đồng Nai. Năm XB: 2009. |
Mô tả: 102Tr. Kích thước: 13x19cm. |
Giới thiệu: Xôi chè thể hiện mong ước một cuộc sống no đủ, ngọt ngào của người xưa. Tập tục của nhiều dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay, trong đám lễ ở đình làng, mâm xôi chè - xôi nếp cái hoa vàng, chè con ong ngọt như mật - thường ở trước xôi thịt. |