Vừa qua, từ ngày 03 đến ngày 10 tháng 9 năm 2014 tại khu 1 Trường Đại học Trà Vinh, Thư viện trường đã phối hợp với phòng Công tác học sinh - Sinh viên tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh sinh viên” năm học 2014 - 2015 với chuyên đề “Hướng dẫn kỹ năng sử dụng Thư viện” cho 1.140 tân học sinh - sinh viên được trúng tuyển với mục đích giúp các bạn có thể tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin phục vụ học tập và nghiên cứu một cách hiệu quả nhất.

Đến tham dự buổi trò chuyện, cô Chế Thị Huyền Trân - chuyên viên đang công tác tại Thư viện phát biểu: “Google có thể đưa ra hàng triệu kết quả, nhưng chắc chắn rằng chỉ Thư viện mới cho bạn một kết quả chính xác nhất”.

Cô nhấn mạnh thêm: “Thư viện chính là bộ mặt thật của một Trường Đại học, là nơi phản ánh rõ nét nhất về chất lượng, triển vọng của trường Đại học đó. Dĩ nhiên điều quan trọng là tùy thuộc vào người sử dụng khai thác như thế nào và năng lực học tập ra sao”.

Sinh viên Tạ Thị Thu - lớp Công nghệ Hóa học phát biểu: “Chúng em rất vui khi được tham gia buổi trò chuyện hôm nay. Nó rất hữu ích bởi vì thông qua đó chúng em có thể nhận thấy được Thư viện cần thiết và quan trọng như thế nào. Và chắc chắn rằng trong tương lai chúng em sẽ chọn Thư viện trường Đại học Trà Vinh là nơi tin cậy để học tập và nghiên cứu”.

Tin và ảnh: Kim Thanh - Huyền Trân