Sáng ngày 13/10/2014 tại hội trường sân khấu Dù Kê - Khoa Ngôn ngữ Văn hóa Nghệ thuật Khmer Nam bộ, Thư viện trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Công ty TNHH Tài liệu Trực tuyến Vina, Tp. Hồ Chí Minh tổ chức buổi giới thiệu về Thư viện số.

Đến tham dự có Ban lãnh đạo Thư viện trường, bà Nguyễn Thị Hồng - Giám đốc Phát triển Kinh doanh Công ty TNHH Tài liệu Trực tuyến Vina, các Trung tâm, Phòng, Khoa, Bộ môn và gần 300 SV - HS của trường Đại học Trà Vinh.

Thư viện số trường Đại học Trà Vinh được đưa vào sử dụng nhằm giúp toàn thể Giảng viên và SV - HS có thể chia sẻ, khai thác, download miễn phí nguồn tài liệu số phong phú của nhà Trường cùng với nguồn tài liệu số khổng lồ của hơn 100 trường ĐH - CĐ khác nhau trên toàn quốc, và hơn 1.200.000 tài liệu, giáo trình, ebook, luận văn, báo cáo trong hệ thống liên kết của Tailieu.VN.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Giám đốc Thư viện phát biểu: “Thư viện trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi giới thiệu hôm nay với mục tiêu: Tăng cường hiểu biết về Thư viện số; nâng cao năng lực - chất lượng học tập và nghiên cứu của SV; rèn luyện kỹ năng tìm kiếm tài liệu và tự nghiên cứu cho SV - HS. Qua đó góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống quản lý và khai thác thông tin thư viện của nhà Trường được hiệu quả hơn trong thời gian tới”.

Bà Nguyễn Thị Hồng - Giám đốc Phát triển Kinh doanh Công ty TNHH Tài liệu Trực tuyến Vina, Tp. HCM cho biết thêm “Thông qua Thư viện số, toàn thể Giảng viên, HS - SV của Trường có thể đọc trực tuyến, bình luận, tìm kiếm khai thác và download tài liệu để sử dụng mọi lúc mọi nơi mà không giới hạn về số lượng”.

Chỉ bằng một thao tác đơn giản: Đăng nhập Mã số Giảng viên, SV - HS vào hệ thống Thư viện số là có thể đọc trực tuyến, tìm kiếm tài liệu cần thiết, thêm vào bộ sưu tập, bình luận , giới thiệu cộng đồng và download tài liệu để sử dụng.

Tin và ảnh: Kim Thanh - Huyền Trân