Tác giả: Lê Quốc Duy. PGS.TS. Nguyễn Minh Chơn (người hướng dẫn khoa học)

Trường Đại học Cần Thơ. Năm: 2014.

Mô tả: 53Tr. Kích thước: 30cm. Số định danh: 660.6 D523. Vị trí: Phòng đọc.

Mục tiêu và nội dung nghiên cứu của luận văn:

Khảo sát hàm lượng lycopene từ một số loại trái cây sẵn có ở Đồng Bằng Sông Cửu Long nhằm góp phần nâng cao giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế của chúng.

Khảo sát hàm lượng nước, hàm lượng carbohydrate tổng số, vitamin C, β-carotene và lycopene có trong Xoài, Dưa hấu, Đu đủ, và Lêkima. Đánh giá hàm lượng lycopene được ly trích bằng dung môi hữu cơ (n-hexane) của các nguyên liệu chọn thí nghiệm.

Khảo sát ảnh hưởng của chất chống oxy hóa Butylated hydroxytoluene (BHT) đến hàm lượng lycopene trong quá trình ly trích.

Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian đến hàm lượng lycopene trong quá trình bảo quản.

Register to read more ...