Tác giả: Dương Mỹ Pha. TS. Mai Mỹ Duyên (người hướng dẫn khoa học)

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2014. Mô tả: 165Tr. Kích thước: 30cm. Số định danh: 394.10959786 Ph100. Vị trí: Phòng Tài nguyên nội sinh.

Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu của luận văn:

Trên cơ sở những tiêu chí công nhận đặc sản ẩm thực, những điều kiện hình thành đặc sản ẩm thực, từ đó khảo sát những giá của của đặc sản ẩm thực tỉnh Trà Vinh. Nêu thực trạng những yếu tố ảnh hưởng và những biến đổi tác động đến đặc sản ẩm thực.

- Nghiên cứu những điều kiện hình thành đặc sản ẩm thực tỉnh Trà Vinh.

- Nghiên cứu giá trị của đặc sản ẩm thực tỉnh Trà Vinh. Trong đó tập trung nghiên cứu giá trị về vật chất, giá trị về tinh thần, nghệ nhân chế biến và làng nghề đặc sản ẩm thực.

- Nghiên cứu thực trạng những yếu tố ảnh hưởng và những biến đổi tác động đến đặc sản ẩm thực để đề xuất một số giải pháp, khuyến nghị góp phần bảo tồn và phát huy đặc sản ẩm thực tỉnh Trà Vinh.