foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

294.3855246 - Số nội bộ: 232
lrc@tvu.edu.vn
Liên hệ:Tác giả: Ninh Hàng Nhất.

Người dịch: Trần Hữu Nùng.

Nhà xuất bản: Văn học. Năm xuất bản: 2018.

Số trang: 485 trang. Khổ: 14,5 x 20,5 cm.

Số định danh: 895.136/ Nh124. Vị trí: Phòng Học liệu Quốc văn 2.

 

 
 
 
 

Trò chơi cấm là một tuyển thuyết trinh thám dài 2 tập kể về 50 học sinh của lớp ngoại ngữ 13 được “Cựu thần” giáng thế ban cho mỗi người 1 siêu năng lực để đồ sát nhau với mục đích trong vòng 1 năm tìm ra bá chủ để trở thành “Thần của tân thế giới”. Nếu sau 1 năm mà nhiều hơn 1 người sống sót thì tất cả 50 người đó sẽ bị diệt vong (không biết có ai chọn Bất Tử không).

Những năng lực nghe rất là vô dụng và trẻ trâu nhưng lại ẩn chứa sức mạnh tiềm tàng không thể lường trước hậu quả: 1 kẻ ốm yếu trở thành supper man, 1 kẻ nghèo rớt mùng tơi thì trở thành tỉ phú … nhưng mình chưa thấy xuất hiện siêu năng lực nào bá đạo cả. Mấy cái chết đến nhanh quá, siêu năng lực chưa được phô trương thể hiện gì nhiều mà nạn nhân cũng chưa kịp cầu nguyện thì bị đối phương xử ngọt.

Khả năng đấu tranh sinh tồn trỗi dậy trong những tâm hồn mỏng manh yếu đuối đó là những số phận bi hài, éo le… khi bị đẩy đến bước đường cùng, tác giả đã xây dựng nên một dàn nhân vật hùng hậu cùng với đó là cốt truyện kịch tính hấp dẫn, dồn dập.

Vẫn là những cuộc tình cảm động tận trời xanh, vì một người mình yêu thương mà lạnh lùng hủy diệt thế giới.

Sẽ như thế nào, nếu kẻ yếu ớt bỗng trở nên mạnh mẽ, Kẻ nghèo khổ được rất nhiều tiền bạc; Kẻ xấu xí trở nên xinh đẹp… Mỗi khi họ dùng sức mạnh của mình “hạ gục” một đối thủ, thì sức mạnh đó sẽ tăng lên một bậc, cấp độ của đối thủ bị hạ gục sẽ tự động chuyển sang kẻ thắng cuộc.

Bộ sách này không chứa những đoạn miêu tả bạo lực và máu me, một trò chơi xem chừng như tàn khốc, nhưng lại thể hiện tình người, tình bạn và tinh thần không khuất phục vận mệnh của con người khi đứng trước thảm cảnh.

Tuần sau Thư viện tiếp tục giới thiệu tập 2 với nhan đề Cạm bẫy. Bạn đọc vui lòng đón nghe khung giờ này.

 


 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý Bạn đọc!

Mỗi tuần một quyển sách


Trung tâm Học liệu - Phát triển Dạy và Học

Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: (+84).294.3855246 số nội bộ: 232. Fax: (+84).294.3855217. Email: lrc@tvu.edu.vn