Thực hiện theo Kế hoạch số 37 - KH/ĐU ngày 23/5/2017 của Đảng ủy Trường Đại học Trà Vinh về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy nhiệm kỳ 2017 – 2020. Vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 18/8/2017, Chi Bộ 28 đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2020 tại tòa nhà B7 - Phòng họp Thư viện với sự góp mặt của đồng chí Ngô Sô Phe - Ủy viên thường trực Đảng ủy Trường Đại học Trà Vinh; đại diện Đoàn Thanh niên; tổ Công đoàn số 05; 08 đồng chí là đảng viên chi bộ 28 cùng toàn thể viên chức Thư viện, Trường Đại học Trà Vinh.

Đại hội nhằm đánh giá toàn diện những kết quả đạt được, ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân chủ quan và rút ra bài học kinh nghiệm trong thực hiện Nghị quyết Đại hội, các chương trình, kế hoạch của Chi bộ 28 đã đề ra trong nhiệm kỳ trước. Đồng thời, gắn kết kiểm điểm lãnh đạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ với thực hiện Điều lệ Đảng, Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nhất là Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ cùng với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Thẳng thắn, đánh giá thực chất, đúng mức kết quả lãnh đạo của Chi ủy trong nhiệm kỳ, chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm và đề ra biện pháp khắc phục. Trên cơ sở đó, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp cơ bản của Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 trên các mặt: chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị phù hợp với đường lối, quan điểm của Đảng, tình hình cụ thể của Chi bộ.

Đến tham dự đại hội, đồng chí Ngô Sô Phe - Ủy viên thường trực Đảng ủy Trường Đại học Trà Vinh đánh giá cao và ghi nhận những kết quả Chi bộ đã đạt được. Đồng thời chỉ ra một số hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo cần khắc phục những khó khăn, phát huy truyền thống, đoàn kết thống nhất, nêu cao ý thức trách nhiệm để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị, xây dựng Chi bộ, trong sạch vững mạnh tiêu biểu trong nhiệm kỳ tới.

Sau thời gian làm việc khẩn trương cùng với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và sự hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên, Đại hội đã bầu ra cấp ủy mới gồm 02 đồng chí. Trong đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Tú - Giám đốc Thư viện được bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ 28, đồng chí Thạch Sô Đát - Thư viện viên giữ chức vụ Phó Bí thư.

Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên, viên chức thuộc chi bộ 28 tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ IV của Chi bộ đã đề ra.

Tin và ảnh: CB28.