Tác giả: Xuân Phong.

Nhà xuất bản: Văn học. Năm xuất bản: 2015.

Số trang: 215Tr. Khổ: 21cm.

Số định danh: 895.922803/ Ph431. Vị trí: Kho Quốc văn 2.

Cuốn sách “Những tia nắng cho đời” của nhà báo Xuân Phong do Nhà xuất bản Văn học án hành đầu năm 2015 được tập hợp từ 27 bài viết đăng trên báo Tin tức Cuối tuần, đánh dấu bước đầu thành công “vẽ chân dung bằng chữ” của tác giả.

Trong cuốn sách của Xuân Phong được tập hợp các bài viết của nhà văn, nhà thơ, nhà báo, đạo diễn, họa sĩ… được phối hợp nhuần nhuyễn của những nét đẹp đậm giai điệu thi ca mỗi nhân vật là mỗi đường nét rất riêng biệt. Có lẽ cũng là phái yếu nên Xuân Phong đã dành những đường nét ưu ái dành cho các nhân vật nữ của mình. Đấy là một Y Ban mạnh mẽ như một nữ nhà văn cách tân táo bạo, đã từng học qua một trường “đại học vỉa hè” độc đáo với những năm tháng là bà chủ bán gà tần thuốc Bắc. Đấy là nhân vật Di Li viết như là cái nghiệp cứ bám lấy mình đeo đẳng không buông tha…

Xuân Phong gọi “đứa con” tinh thần đầu tay của mình là “Những tia nắng cho đời”, có lẽ tác giả đã dành nhiều tình cảm trân trọng cho những người từng gặp. Tâm hồn trong sáng và trái tim giàu cảm xúc đã luôn cho Xuân Phong cái nhìn đầy thiện cảm về họ. Đây cũng là một phẩm chất mà cây bút nữ Xuân Phong đã tạo ra cho mình qua tập sách này, có thể đó chính là nghiệp văn sẽ phải theo đuổi cả cuộc đời cô.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý Bạn đọc!

Mỗi tuần một quyển sách