Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Nhi; TS. Huỳnh Trường Huy (người hướng dẫn khoa học).

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2015.

Mô tả: 89Tr. Kích thước: 30cm. Số định danh: 332.3 Nh300. Vị trí: Phòng đọc.

Mục đích nghiên cứu của Luận văn:

Làm thế nào để đẩy mạnh tăng cường liên kết giữa người nghèo với các tổ chức cộng đồng địa phương là mục tiêu nghiên cứu của đề tài này. Giúp hộ nghèo tiếp cận với các nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi, góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống và thoát nghèo bền vững.

Mục tiêu cụ thể:

- Phân tích việc tiếp cận cộng đồng của người nghèo và thực trạng sự nối kết (networking) của người nghèo với các tổ chức cộng đồng ở hai huyện Trà Cú và Châu Thành.

- Phân tích tác động của nối kết đến kết quả thu nhập của hộ nghèo, khả năng tiếp cận vốn của hộ nghèo.

- Đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần làm nâng cao hoạt động nối kết của người nghèo với các tổ chức cộng đồng địa phương cũng như góp phần phát triển kinh tế, ổn định xã hội của hai huyện Châu Thành và Trà Cú, của tỉnh Trà Vinh nói chung.