Tác giả: Lữ Hiếu Lễ; TS. Phạm Văn Tài (người hướng dẫn khoa học).

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2015.

Mô tả: 96Tr. Kích thước: 30cm. Số định danh: 658.4012 L250. Vị trí: Phòng đọc.

Mục tiêu của luận văn:

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là đề ra chiến lược kinh doanh và các giải pháp thực hiện chiến lược kinh doanh cho Siêu thị Co.opmart TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đến năm 2020, giúp Công ty phát triển hơn trong tương lai. Để thực hiện được mục tiêu nghiên cứu trên, luận văn có nhiệm vụ thực hiện những nhiệm vụ nghiên cứu sau:

Thứ nhất, hệ thống lý luận về hoạch định chiến lược trong doanh nghiệp làm cơ sở phân tích môi trường và đề ra các chiến lược, giải pháp cho Siêu thị Co.opmart TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Thứ hai, phân tích môi trường hoạt động của Siêu thị Co.opmart TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Từ đó rút ra những cơ hội và nguy cơ từ môi trường bên ngoài, cũng như điểm mạnh và điểm yếu của môi trường bên trong. Trên cơ sở đó lượng hóa chúng thông qua ma trận đánh giá các yếu tố bên ngoài (EFE) và ma trận đánh giá các yếu tố bên trong (IFE) làm cơ sở để xây dựng chiến lược.

Thứ ba, phân tích để hình thành chiến lược. Từ đó đánh giá lựa chọn thích hợp và đề ra các giải pháp để thực hiện chiến lược cũng như phát huy những điểm mạnh, cải thiện điểm yếu để tận dụng các cơ hội và né tránh các nguy cơ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của Siêu thị Co.opmart TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.