Tác giả: Võ Thành B; PGS. TS. Lê Cảnh Dũng (người hướng dẫn).

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2017.

Mô tả: 67Tr, kích thước: 30cm. Số định danh: 633.18 / B250. Vị trí: Phòng đọc.

Mục tiêu nghiên cứu:

Nghiên cứu này nhằm đánh giá thực trạng và hiệu quả sản xuất lúa theo mô hình cánh đồng lớn, khẳng định tính ưu việt của sản xuất lúa theo phương thức cánh đồng lớn, từ đó đề xuất các chính sách mở rộng và nâng cao hiệu quả sản xuất của mô hình cánh đồng lớn trong sản xuất lúa trên địa bàn huyện Trà Ôn.

Mục tiêu cụ thể:

- Đánh giá thực trạng sản xuất lúa theo mô hình cánh đồng lớn trên địa bàn huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long;

- Đánh giá hiệu quả tài chính của mô hình cánh đồng lớn và so sánh với cách canh tác truyền thống trên địa bàn huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long;

- Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tài chính trong sản xuất lúa của nông hộ trong vùng nghiên cứu;

- Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả mô hình cánh đồng lớn trong sản xuất lúa trên địa bàn huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.