Tác giả: Ngô Hùng Việt;

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2015

Mô tả: 144Tr, kích thước: 21x29 cm

Số định danh: . Vị trí: Phòng đọc.

Nhiệm vụ nghiên cứu của luận văn

Nghiên cứu về những vấn đề liên quan đến trò chơi chọi gà truyền thống ở Việt Nam và thực trạng về trò chơi chọi gà hiện nay ở Vĩnh Long.

Đóng góp của đề tài:

Về mặt khoa học:  Đề tài tổng hợp về khía cạnh văn hóa, nghệ thuật chơi trò chọi gà truyền thống đặt trong tương quan với các trò chơi dân gian nói chung và góp phần bổ sung thêm những sự biến đổi của trò chơi chọi gà hiện nay.

Về mặt thực tiễn:

- Đề tài sẽ là công trình có ý nghĩa mang tính cấp bách khi xã hội hiện nay xem trò chơi chọi gà bất cứ ở hình thức nào cũng là một tệ nạn, góp phần nhìn nhận đúng đắn hơn về trò chơi chọi gà.

- Quá trình khảo sát ở địa bàn Vĩnh Long có thể giúp hiểu rõ hơn về thực trạng trò chơi chọi gà hiện nay.

- Có thể góp tiếng nói giúp bảo tồn được một trò chơi dân gian đã và đang dần bị cờ bạc làm mai một.