Tác giả: Bùi Hữu Nghĩa, TS. Mai Mỹ Duyên (người hướng dẫn khoa học).

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2015.

Mô tả: 112Tr. Kính thước: 30cm. Số định danh: 781.588 Ngh301.

Mục tiêu nghiên cứu của luận văn.

Với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc; đồng thời giới thiệu sinh hoạt văn hóa của quê hương Bến Tre thông qua một loại hình nghệ thuật là Nhạc Lễ tang. Để thực hiện mục đích trên, luận văn sẽ hướng tới những mục tiêu nghiên cứu cụ thể sau:

- Kế thừa kết quả nghiên cứu của những người đi trước để hệ thống (một cách tương đối) đặc điểm của Nhạc Lễ tang. Qua đó đánh giá vai trò của Nhạc Lễ trong đám tang nói riêng và trong đời sống văn hóa cộng đồng nói chung.

- Khảo sát việc thực hành Nhạc Lễ tang trong đời sống cộng đồng để xác định những yếu tố bị biến đổi…. Những yếu tố đó xuất phát từ những nguyên nhân nào đã làm ảnh hưởng đến sự biến đổi của Nhạc Lễ hiện nay.

- Phân tích chức năng của Nhạc Lễ, những tác động khách quan và chủ quan ảnh hưởng tiêu cực đến Nhạc Lễ tang dựa trên khung lý thuyết trong nghiên cứu văn hóa, từ đó đề ra các khuyến nghị về việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của Nhạc Lễ tang.

Register to read more ...