Tác giả: Trần Thị Cẩm Tú, PGS. TS. Phan An (người hướng dẫn).

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2016.

Mô tả: 83Tr. Kích thước: 30cm. Số định danh: 306.85 T500

Mục tiêu nghiên cứu:

Với đề tài này, luận văn muốn trình bày một cách khái quát nhất về văn hóa ứng xử trong du lịch, đặc biệt là du lịch homestay. Đồng thời luận văn chỉ ra nét riêng của du lịch homestay Hậu Giang so với các tỉnh khác. Qua đề tài này chúng tôi có thêm những kiến thức hiểu biết về văn hóa và văn hóa ứng xử trong du lịch nói chung trong du lịch homestay nói riêng. Qua đó, luận văn gián tiếp giúp người đọc thấy được nét văn hóa đặc trưng ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong du lịch homestay, giúp mọi người có cái nhìn riêng về văn hóa ứng xử trong du lịch homestay.

Du lịch là ngành kinh tế cải thiện đời sống của người dân địa phương, bởi vì sự đa dạng của nó mang lại nhiều công ăn việc làm cho người dân, giải quyết nhu cầu lớn về thu nhập của họ. Loại hình du lịch homestay được người dân áp dụng hiệu quả trong điều kiện sẳn có là nhà vườn kết hợp với du lịch sông nước miệt vườn.Tuy nhiên điều vô cùng quan trọng là cách ứng xử của người dân đối với khách du lịch. Thông qua đề tài chúng tôi muốn giới thiệu thêm về việc nâng cao ý thức của người dân trong việc ứng xử các giá trị tự nhiên, bảo tồn những bản chất văn hóa vốn có.