Tác giả: Lâm So Rone; PGS. TS. Phan An (người hướng dẫn).

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2016.

Mô tả: 89Tr, kích thước: 30cm. Số định danh:   .Vị trí: Phòng đọc.

Mục tiêu nghiên cứu:

Nghiên cứu mối quan hệ giữa Phật giáo Nam tông Khmer với Phật giáo Bắc tông ở Trà Vinh, để thấy được mối quan hệ giao lưu văn hóa, giá trị văn hóa giữa hai dân tộc Kinh và Khmer, sự tương đồng và mục tiêu chung giữa hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer với hệ phái Phật giáo Bắc tông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Làm rõ thực trạng đời sống văn hóa, những nội dung cơ bản của giáo lý trong Phật giáo Nam tông Khmer và Phật giáo Bắc tông, để hiểu rõ bản chất của vấn đề đặt ra, có quan hệ tương tác với cuộc sống Kinh, Khmer cũng như các mối quan hệ giữa các tôn giáo bạn và các tổ chức đoàn thể quần chúng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.