Tác giả: Nguyễn Chí Dũng. TS. Phạm Thị Kim Anh (người hướng dẫn khoa học)

Trường Đại học Luật TP. HCM. Năm XB: 2014.

Mô tả: 82Tr. Kích thước: 30cm. Số định danh: 346.59703 / D513 . Vị trí: Phòng đọc.

Mục tiêu nghiên cứu của luận văn:

Thứ nhất, làm sáng tỏ những vấn đề lý luận chung về trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ, như khái niệm trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, khái niệm tai nạn giao thông đường bộ và trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ, các nguyên tắc bồi thường thiệt hại trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ, lịch sử hình thành và phát triển các quy định pháp luật về trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ.

Thứ hai, nghiên cứu các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan đến trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ và thực trạng áp dụng các quy định này, để từ đó phát hiện ra những điểm còn bất cập, hạn chế cần được sửa đổi, bổ sung trong các quy định có liên quan đến trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ.

Thứ ba, trên cơ sở những điểm bất cập, hạn chế được phát hiện, tác giả sẽ đề xuất những kiến nghị cụ thể nhằm hoàn thiện các quy định của Bộ luật Dân sự năm 2005 có liên quan đến trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ.