Tác giả: Nguyễn Thị Kim Hường. TS. Mai Mỹ Duyên (người hướng dẫn khoa học)

Trường Đại học Trà Vinh. Năm: 2014. Mô tả: 136Tr. Kích thước: 30cm. Số định danh: 781.6200959787 H561. Vị trí: Phòng Tài nguyên nội sinh.

Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu của luận văn:

Tác giả luận văn chọn Tổ chức trình diễn Đờn ca tài tử tại các điểm du lịch ở Vĩnh Long làm đề tài nghiên cứu với những mục đích sau:

- Thứ nhất, nhằm tìm hiểu tổng quan về loại hình nghệ thuật ĐCTT, nêu bật tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của nó đối với nền văn hóa dân tộc nói chung và du lịch nói riêng.

- Thứ hai, đánh giá thực trạng, tiềm năng, nêu lên các vấn đề trong việc tổ chức trình diễn ĐCTT tại các điểm du lịch.

- Cuối cùng, đề xuất giải pháp để hoạt động trình diễn ĐCTT tại các điểm du lịch sẽ phát triển theo hướng khai thác và sử dụng hợp lý hơn nguồn lực ĐCTT, có sự đầu tư thỏa đáng nhằm nâng chất lượng dịch vụ du lịch. Qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của loại hình nghệ thuật ĐCTT ở địa phương.

Nhiệm vụ nghiên cứu đề tài này nhằm nêu bật sự tác động qua lại giữa nghệ thuật ĐCTT và chất lượng hoạt động du lịch tại các điểm du lịch ở Vĩnh Long. Ngoài ra, đề tài còn đánh giá tiềm năng và khả năng khai thác loại hình nghệ thuật ĐCTT vào hoạt động du lịch có thực sự mang lại hiệu quả kinh tế lẫn chất lượng nghệ thuật thông qua việc tổ chức trình diễn ĐCTT phục vụ khách du lịch của các nghệ nhân, tài tử.